8 Lợi ích tuyệt vời của Dưa vàng

0
401

Dưa vàng là trái cây ngon có nhiều lợi ích sức khoẻ liên quan, bao gồm tăng cường sức mạnh của hệ thống miễn dịch, da và mắt, giảm nguy cơ ung thư , phổi khỏe mạnh và giảm căng thẳng , cũng như phòng ngừa viêm khớp và tăng cường quản lý Tiểu đường . Những thuộc tính này chủ yếu là do mức độ cao của vitamin và khoáng chất có trong dưa vàng.

Dưa vàng là loại dưa phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và được trồng rộng rãi ở California cũng như khắp Châu Âu, mặc dù nguồn gốc của dưa vàng ở Châu Phi, Iran và Ấn Độ. Nó ít được trồng và tiêu thụ ở những khu vực này trong thời hiện đại. Chúng thuộc họ Cucurbitacaea và có thể trồng bất cứ nơi nào từ 500g đến 5kg.

Dưa vàng là một thực phẩm ăn sáng phổ biến cũng tốt như là một món khai vị hoặc yếu tố trong salad hoa quả. Hương vị nhẹ và thú vị nó tăng lên khi quả chín, vì vậy nhiều người chờ đợi cho đến khi thịt mềm trước khi ăn dưa. Lợi ích dinh dưỡng của dưa đỏ được lấy từ hàm lượng vitamin C , vitamin A , vitamin B6 , kali , Niacin , chất xơ và folic.

Lợi ích sức khỏe của dưa vàng

1. Phòng chống Ung thư

Dưa vàng là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi, bao gồm beta-carotene, carotenoid thiết yếu mà cơ thể cần. Nó không chỉ là tiền thân của vitamin A, mà chúng ta sẽ thảo luận ở bài viết khác, nhưng nó cũng đã được chứng minh là hoạt động như một chất chống oxy hoá mạnh mẽ. Nó đã được liên kết với giảm cơ hội của một số loại ung thư khác nhau, các chất phytochemicals có trong trái cây tươi như dưa vàng cũng có tác dụng chống khối u. Nhìn chung, hàm lượng dinh dưỡng của dưa vàng, là một công cụ mạnh mẽ trong phòng chống ung thư và diệt trừ các gốc tự do, các sản phẩm phụ có hại của tế bào trao đổi chất có thể dẫn đến một số điều kiện nguy hiểm, trong đó có trái tim bệnh tật và ung thư.

2. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Dưa vàng không chỉ có beta-carotene và phytochemicals hoạt động trong lợi của nó chống lại các gốc tự do, nhưng cũng có một liều vitamin C mạnh mẽ. Vitamin C tương tự như việc thu dọn các gốc tự do gây bệnh và đóng vai trò như một đường phòng quan trọng cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Ngoài ra, vitamin C kích thích sản xuất bạch huyết cầu, tìm ra và tiêu diệt các vi khuẩn nguy hiểm, vi rút và các chất độc hại khác của cơ thể người nước ngoài có thể đã xâm nhập vào dòng máu của chúng ta. Dưa vàng là chất kích thích cực mạnh cho hệ thống miễn dịch vì những lý do này và nhiều hơn nữa.

3. Khỏe mạnh

Dưa vàng là nơi tuyệt vời để tìm beta-carotene, là tiền thân của vitamin A. Phần tốt nhất về chế độ ăn kiêng beta-carotene, thay vì bổ sung, là không có cơ hội cho quá liều hoặc độc tính vitamin A, bởi vì cơ thể chỉ chuyển đổi nhiều như nó cần. Phần còn lại vẫn là beta-carotene để chống lại các bệnh như chất chống oxy hoá. Tuy nhiên, lượng vitamin A xâm nhập vào da và kích thích màng tế bào da và tăng sự hồi phục. Điều này bảo vệ màng vào cơ thể chống lại độc tố độc hại lão hóa tuổi da. Vitamin-A cũng được sử dụng như một loại điều trị kích ứng và làm đỏ da, nhờ các chất làm dịu tự nhiên của nó.

4. Mắt

Dưa vàng cũng có lợi cho việc duy trì sức khỏe của mắt. Nó có liên quan đến giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, cũng như hàm lượng vitamin C.

5. Sự căng thẳng và lo âu

Kali là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu có trong dưa vàng, và nó đã được kết nối với việc làm giãn mạch, có nghĩa là nó làm giãn mạch máu và làm giảm huyết áp. Huyết áp tăng lên có thể đóng vai trò làm căng thẳng cơ thể, và thậm chí có thể kích thích sự giải phóng các hoocmon căng thẳng như cortisol. Kali cũng làm tăng lưu lượng máu và oxy đến não, gây ra cảm giác dịu và thoải mái hơn. Thêm vào đó, giảm sự hiện diện của hoóc môn căng thẳng trong cơ thể có thể giảm đáng kể các triệu chứng lo lắng.

6. Bệnh tiểu đường

Mặc dù thử nghiệm trên người không phải là phổ biến nhưng nó đã làm được, nghiên cứu ban đầu cho thấy dưa vàng kết nối với cải thiện sự trao đổi chất insulin, có nghĩa là một biến động ổn định hơn của máu đường , ngăn ngừa sự gai nguy hiểm và đâm của lượng đường trong máu tất cả những gì bệnh nhân tiểu đường sợ. Nó cũng đã được hiển thị để giảm stress oxy hóa trên thận, có thể ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến thận.

7. Viêm khớp

Các chất hoá học thực vật mà chúng tôi đã nói về trước đó cũng có chất chống viêm . Điều này có nghĩa là việc có một lượng dưa vàng thích hợp trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp ngăn ngừa stress oxy hoá đối với khớp và xương của bạn, do đó làm giảm viêm. Chứng viêm mãn tính ở những vùng quan trọng này có thể dẫn đến các điều kiện như viêm khớp, vì vậy hãy đảm bảo bổ sung nhiều dưa vàng vào chế độ ăn kiêng của bạn nếu bạn cảm thấy đau khớp.

8. Tiêu hóa

Dưa vàng có một số lượng cao chất xơ, mà là một thành phần thiết yếu trong hệ thống hệ tiêu hóa. Ăn một lượng chất xơ trong chế độ ăn kiêng, có thể tăng lượng phân của bạn và giảm nguy cơ bị táo bón, chúng có thể làm cho cử động ruột của bạn thường xuyên và nhất quán hơn. Bằng cách đảm bảo một dòng chảy trôi chảy thông qua đường tiêu hóa và ruột kết, bạn giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và các tình trạng bệnh tiêu hóa nguy hiểm khác.

Save

Save

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here