Thực phẩm tốt nhất cho trái tim của bạn

0
1372

Một chế độ ăn uống tốt cho trái tim của bạn mà không bị nhạt nhẽo hay nhàm chán. Chúng ta có thể thấy các loại thực phẩm đó ở đây, điều đó sẽ giúp bạn hài lòng.

Những thực phẩm tốt cho hệ tim mạch

Cháo bột yến mạch

Bắt đầu một ngày với một bát cháo yến mạch, trong đó có đầy đủ các axit béo omega-3, folate và kali. Siêu thực phẩm giàu chất xơ có thể làm giảm mức độ LDL (hay xấu) cholesterol và giúp cho mạch của bạn đập rõ ràng và ổn định.

Cá hồi

Một thực phẩm giàu axit béo omega-3, cá hồi có hiệu làm giảm huyết áp. Dành thực đơn này 2 lần trong 1 tuần có thể giảm nguy cơ đau tim lên đến 1/3.

Bác sĩ tim mạch Stephen T. Sinatra “cá hồi chứa astaxanthin carotenoid là một chất chống oxy hóa rất mạnh”. Những hãy đảm bảo rằng những cá hồi bạn ăn phải là cá đánh bắt được ngoài thiên nhiên chứ không phải cá nuôi.

Nếu bạn không thích ăn cá hồi, bạn có thể thay thế các loại cá khác như cá thu, cá ngừ, cá trích, cá mòi, nó sẽ cung cấp cho trái tim khỏe mạnh.

Quả bơ

Thêm một chút bơ vào bánh sandwich hay rau bina món salad để tăng lượng chất béo có lợi cho tim trong chế độ ăn uống của bạn.

Với các chất béo không bão hòa đơn, bơ có thể giúp giảm lượng LDL thấp hơn trong khi nâng lượng HDL cholesterol trong cơ thể của bạn.

Tiến sĩ Sinatra”Trái bơ thật tuyệt vời, chúng cho phép sự hấp thụ carotenoids, đặc biệt là các beta-carotene và lycopene, vốn là những điều cần thiết cho sức khỏe tim mạch”.

Dầu ô liu

Đầy đủ các chất béo không bão hòa đơn, dầu ô liu làm giảm cholesterol xấu LDL và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim.

Kết quả từ 7 quốc gia nghiên cứu, tỷ lệ mắc bệnh tim mạch trên toàn cầu cho thấy rằng, những người đàn ông ở Crete đã có một mức độ cholesterol cao và ít bị chết vì tim mạch. Vì chế độ ăn uống của họ tập trung vào chất béo có lợi cho tim được tìm thấy trong dầu ô liu.

Quả hạch

Quả óc chó có đầy đủ các axit béo omega-3, cùng với hạnh nhân và hạt macadamia cung cấp các chất béo mono và polyunsaturated. Thêm vào đó, các loại hạt tăng chất xơ trong chế độ ăn uống. Bác sĩ Sinatra “Và như dầu ô liu, quả hạch là một nguồn tuyệt vời của chất béo lành mạnh”.

Các loại quả mọng

Quả việt quất, mâm xôi, dâu tây, bất cứ điều gì bạn thích nhất có tác dụng chống viêm, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Quả mâm xôi và quả việt quất là những loại quả có tác dụng đặc biệt lớn, nhưng tất cả các loại quả mọng rất tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Các loại đậu

Đậu lăng, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ có chứa axit béo omega-3, canxi và chất xơ hòa tan rất tốt cho cơ thể và hệ tim mạch của bạn.

Rau bina

Rau bina (rau chân vịt hay cải bó xôi) có thể giúp cho trái tim của bạn hoạt động tốt nhờ có lutein, folate, kali và chất xơ.

Thực đơn của bạn nên có thêm rau bina, với thực phẩm này bạn sẽ có được 1 trái tim dần khỏe mạnh. Nghiên cứu sức khỏe của các bác sĩ trên thế giới đã kiểm tra hơn 15.000 người không có bệnh tim trong thời gian 12 năm. Những người thường ăn rau bina mỗi ngày làm giảm nguy cơ của bệnh tim khoảng 25% so với những người không ăn.

Hạt lanh

Chất xơ và omega-3 và omega-6 axit béo, hạt lanh có thể giúp đi một chặng đường dài cho trái tim của bạn. Một bát bột yến mạch hoặc ngũ cốc nguyên hạt với một chụt thành phần hạt lanh cho các bữa ăn sáng lành mạnh.

Đậu nành

Đậu nành có thể làm giảm cholesterol, ít chất béo bão hòa, nó vẫn là một nguồn tuyệt vời của protein trong một chế độ ăn uống lành mạnh cho trái tim.

Hãy tìm, các thực phẩm đậu nành chưa được chế biến. Sữa đậu nành là một bổ sung tuyệt vời, nhưng xem lượng muối có trong đậu nành, natri chưa được xử lý làm gia tăng huyết áp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here