Top 9 thực phẩm giảm cân mang lại sức khỏe tốt

0
251

Ở những bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về 7 loại thực phẩm mà bạn nên tránh trong chế độ ăn uống.

Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các loại thực phẩm có thể và nên ăn.

Top 9 thực phẩm giảm cân mang lại sức khỏe tốt

Thậm chí nếu bạn loại bỏ các loại thực phẩm không lành mạnh từ chế độ ăn uống của bạn, bạn vẫn có thể ăn một loạt danh sách các loại thực phẩm lành mạnh và ngon.

1. Thịt

Bao gồm thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, thịt gà và các động vật khác.

Con người là động vật ăn tạp. Tổ tiên của chúng ta đã được ăn thịt từ hàng trăm ngàn năm trước.

Với tiến hóa, con người kết hợp ăn thịt từ động vật và thực vật.

Vấn đề hôm nay là thịt không giống như nó được sử dụng. Nó thường trông giống như thịt, nhưng được khai thác từ các loài động vật ăn ngũ cốc và được bơm đầy đủ các kích thích tố và thuốc kháng sinh để làm cho chúng phát triển nhanh hơn.

Nếu thịt xuất phát từ động vật không được bơm đầy đủ các loại thuốc và thực phẩm tự nhiên nhất định, nó là vô cùng khỏe mạnh.

Thịt bò từ bò ăn cỏ và được di chuyển xung quanh, gà , thịt cừu mà phải đi lang thang khắp các vùng nông thôn … Đây là những gì thịt được cho là ngon.

Bò là một ví dụ, nguồn tự nhiên của thực phẩm là cỏ, không hạt. Thịt bò từ những con bò được nuôi bằng cỏ có một hồ sơ chất dinh dưỡng tốt hơn nhiều, bao gồm cả:

  • Nhiều Omega-3 và ít Omega-6.
  • Nhiều hơn nữa Conjucated Linoleic Acid (CLA) có thể giảm mỡ cơ thể và tăng khối lượng nạc.
  • Nhiều vitamin A, vitamin E và chất chống oxy hóa tế bào Glutathione.

Đó là một ý tưởng tuyệt vời để tiêu thụ thịt động vật khỏe mạnh, động vật nuôi một cách tự nhiên.

Tóm lại: Ăn thịt từ động vật được nuôi và cho ăn một cách tự nhiên. Nó là lành mạnh và bổ dưỡng hơn. Nếu bạn không thể đủ khả năng đó, ăn thịt vẫn là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với chế độ ăn uống tiêu chuẩn phương Tây.

2. Cá

Bao gồm cá hồi, cá hồi, cá tuyết chấm đen, cá tuyết, cá mòi và nhiều, rất nhiều những loài khác.

Trong dinh dưỡng, có xu hướng không đồng ý rất nhiều.

Trong số ít những điều mà tất cả mọi người dường như đồng ý là cá tốt cho bạn.

Cá rất giàu protein chất lượng cao, các chất dinh dưỡng thiết yếu khác nhau và các axit béo Omega-3, mà là tuyệt vời cho não, tim và các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Axit béo Omega-3 xuất hiện là đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe tâm thần và phòng ngừa bệnh tim mạch.

Omega-3 rất có lợi cho bệnh trầm cảm, có nghĩa là ăn cá 1-2 lần mỗi tuần theo nghĩa đen có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn mỗi ngày.

Do ô nhiễm của các đại dương, một số loài cá có thể chứa các chất gây ô nhiễm, nhưng lợi ích sức khỏe của cá vẫn vượt xa bất kỳ nguy cơ tiềm ẩn.

Tóm lại: Ăn cá sẽ giúp bạn có được 1 cơ thể khỏe mạnh và được liên kết với một nguy cơ thấp hơn nhiều của trầm cảm, rối loạn tâm thần khác và một số bệnh mãn tính.

3. Trứng

Trứng là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất trên hành tinh và lòng đỏ đến nay là một phần bổ dưỡng nhất.

Chỉ cần tưởng tượng, các chất dinh dưỡng chứa trong một quả trứng là đủ để phát triển cả một con gà con.

Ăn trứng thay đổi cholesterol LDL dày đặc (xấu) để LDL lớn (tốt), làm tăng HDL cholesterol (tốt) và cung cấp các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin độc đáo đó là vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ của mắt.

Trứng tạo cảm giác no mà có nghĩa rằng nó đặc biệt dễ làm cho bạn cảm thấy no và ăn ít calo tổng thể.

Một nghiên cứu ở 30 phụ nữ thừa cân và béo phì tiết lộ rằng một bữa ăn sáng với trứng (so với một bagel) làm cho họ ăn ít calo tổng thể lên đến 36 giờ.

Tóm lại: Trứng là vô cùng bổ dưỡng và làm cho bạn ăn ít calo tổng thể. Trứng là một trong số các loại thực phẩm lành mạnh nhất trên hành tinh.

4. Rau

Rau bina, bông cải xanh, súp lơ, cà rốt và nhiều, rất nhiều những loại rau khác nữa.

Rau quả rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể con người.

Trong các nghiên cứu quan sát, ăn rau quả có liên quan với giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường và bệnh tim.

Tôi khuyên bạn nên ăn rau quả mỗi ngày. Điều đó giúp bạn khỏe mạnh, hoàn thành ít calo và thêm sự đa dạng cho chế độ ăn uống.

Tóm lại: Các loại rau có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng nhưng rất ít calo. Vì thế, bạn nên ăn nhiều loại rau quả mỗi ngày.

5. Trái cây

Trái cây thường được coi là lành mạnh, trái cây đã được một số cuộc tấn công do hàm lượng fructose cao.

Nhưng hiệu quả là nhiều hơn so với fructose. Nó cũng có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin C, có mật độ năng lượng thấp và hầu như không thể ăn quá nhiều.

Nếu bạn thích trái cây, ăn chúng, nhưng không ăn quá nhiều mỗi ngày, nếu bạn cần phải giảm cân thì trái cây vẫn còn khá cao carbs.

Tóm lại: Trái cây thực sự là loại thực phẩm. Rất ngon, tăng nhiều trong chế độ ăn uống và không cần phải chuẩn bị. Nếu bạn thích ăn trái cây, nhưng lại phải giảm cân bạn không nên ăn quá nhiều mỗi ngày.

6. Các loại hạt bổ dưỡng

Bao gồm hạnh nhân, quả óc chó, quả phỉ, hạt macadamia, hạt hướng dương, hạt bí ngô và nhiều hạt khác nữa.

Các loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và là đặc biệt cao Vitamin E và magiê.

Mặc dù mật độ năng lượng cao và rất giàu chất béo, ăn các loại hạt được kết hợp với cải thiện độ nhạy insulin, trọng lượng cơ thể thấp hơn và cải thiện sức khỏe.

Tuy nhiên, các loại hạt có năng lượng cao và có thể cản trở việc giảm cân cho một số người. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên ăn các loại hạt điều độ, nếu bạn cảm thấy mình thường xuyên ăn vặt những loại hạt thì hãy nên cẩn thận với trọng lượng của mình.

Tóm lại: Các loại hạt bổ dưỡng, lành mạnh và thường gắn liền với cải thiện sức khỏe. Ăn chúng, nhưng bạn không nên ăn quá nhiều.

7. Củ

Như khoai tây và khoai lang được cho là khỏe mạnh, giàu dinh dưỡng.

Nhiều người dân trên toàn thế giới đã ăn một lượng lớn các loại củ và vẫn có sức khỏe tuyệt vời.

Tuy nhiên, nó vẫn còn rất cao với lượng carbs và ngăn chặn sự thích ứng trao đổi chất cần thiết để gặt hái những lợi ích của chế độ ăn kiêng.

Tóm lại: Nếu bạn đang khỏe mạnh, năng động và không cần phải giảm cân, bạn có thể ăn như khoai tây và khoai lang.

8. Chất béo và Dầu

Bổ sung chế độ ăn uống của bạn với một số chất béo lành mạnh và các loại dầu như bơ, dầu dừa, mỡ lợn, dầu ô liu và những loại dầu khác.

Nếu bạn không ăn quá nhiều Omega-3 hoặc Vitamin D3, bao gồm một muỗng canh dầu gan cá tuyết mỗi ngày. Nó không ngon, nhưng bạn sẽ làm quen với nó.

Cho nấu ăn, nhiệt độ cao, tốt nhất để lựa chọn các chất béo bão hòa như dầu dừa và bơ. Thiếu liên kết đôi làm cho nó có khả năng chịu nhiệt cao.

Dầu ôliu là tuyệt vời như là một bổ sung cho xà lách và cải thiện hương vị.

Tóm lại: Bổ sung chế độ ăn uống của bạn với một số chất béo bão hòa và không bão hòa đơn là lành mạnh. Nếu thích hợp, bạn có thể dùng một số dầu gan cá mỗi ngày. Chọn chất béo bão hòa để nấu ăn nhiệt cao.

9. Sữa

Pho mát kem, bơ, đầy đủ chất béo, sữa chua.

Các sản phẩm sữa giàu chất béo lành mạnh, canxi và các chất dinh dưỡng khác.

Nếu những con bò đang ăn cỏ, các sản phẩm sữa sẽ giàu vitamin K2, quan trọng cho xương và sức khỏe tim mạch.

Trong một nghiên cứu xem xét lớn được công bố vào năm 2012, tiêu thụ sữa có chất béo cao có liên quan với giảm nguy cơ tăng cân theo thời gian.

Nghiên cứu quan sát từ Hà Lan và Úc cho thấy những người uống sữa hầu hết chất béo có nguy cơ thấp hơn nhiều các bệnh tim mạch và tử vong so với những người ăn uống ít.

Tất nhiên, những nghiên cứu quan sát không chứng minh rằng sữa có chất béo cao gây ra sự cải thiện và không phải tất cả các nghiên cứu đồng ý về điều này, nhưng nó chắc chắn như là cho thấy rằng các sản phẩm từ sữa có nhiều chất béo không phải là nhân vật phản diện mà nó đã làm ra được.

Tất cả điều này là những lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng để lựa chọn các sản phẩm sữa ít chất béo (thường có nhiều đường) là rất có vấn đề.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here